Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong hạt chia

Được sử dụng phổ biến trong cả đồ uống và làm đẹp, hạt chia ngày càng trở nên phổ biến với những công dụng tuyệt vời. Dưới đây chính là thành phần dinh dưỡng của hạt chia mà không phải ai cũng biết:

1. Hạt chia bổ sung Omega-3

Thành phần dinh dưỡng của hath chia có chứa nhiều omega 3
Thành phần dinh dưỡng của hath chia có chứa nhiều omega 3

Hạt chia cũng là một nguồn phân phối axit béo omega-3 dồi dào. Vì thế, loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe của não và tim mạch. Trong một nghiên cứu, những người tham gia tiêu thụ 25g hạt chia mỗi ngày trong vòng một tuần có lẽ gia tăng hàm lượng omega-3 trong thân thể đáng kể.

2. Thành phần dinh dưỡng của hạt chia giàu chất xơ

Hạt chia là loại thực phẩm giàu chất xơ. Một khẩu phần 2 muỗng hạt chia có nhẽ cung cấp 9,6g (khoảng 38%) hàm lượng chất xơ cần phải có mỗi ngày. Tiêu thụ đầy đủ lượng chất xơ khuyến cáo sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón, tim mạch, béo phì cũng như giúp kiểm soát mức đường trong máu. Viện y học quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo rằng cánh mày râu dưới 50 tuổi nên tiêu thụ khoảng 38g chất xơ mỗi ngày, còn nữ giới dưới 50 tuổi nên tiêu thụ 25g. Vì lý do đó, đây là nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng cho thân thể.

Theo một nghiên cứu vào năm 2010, những người tiêu dùng bánh mì chứa hạt chia trong một thời gian dài có thể giảm lượng đường huyết và làm tăng sự ngon miệng.

3. Hạt chia phân phối Vitamin B3 và vitamin B1

Cứ hai muỗng hạt chia sẽ có chứa khoảng 12% hàm lượng vitamin B3 và vitamin B1 cần thiết mỗi ngày. Hai dạng vitamin này rất cần thiết để thân thể dễ dàng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, bàn bạc chất béo, giúp não bộ và hệ tâm thần hoạt động thông thường.

4. Selenium trong hạt chia

Khoáng chất selenium đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu tế bào gốc tự do gây hại lên các tế bào bình thường. Bên cạnh đó, chất này còn giúp cơ thể hấp thụ vitamin E tốt hơn. Mỗi muỗng hạt chia chứa khoảng 15,5 mcg selenium (chiếm 22% lượng selenium cần thiết mỗi ngày).

Không chỉ vậy, hạt cây chia còn chứa những loại chất béo tốt cho thân thể, protein, chất chống oxy hóa và một vài khoáng chất khác như canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan,…

0935 66 88 99