THỬ ĐOÁN XEM, VIỆC THIẾU HỤT VITAMIN D HẠI DA NHƯ THẾ NÀO?

Nói đến chăm sóc da, đa số các chị đều nghĩ tới vitamin A, C, E. Và ít ai biết rằng vitamin D cũng đóng một vai trò rất quan trọng đến sức khỏe của làn da. Hôm nay cùng Natural Holic khám phá những ảnh hưởng của thiếu hụt Vitamin D hại da chị em phụ nữ. Hãy cùng Natural holic tìm hiểu nào!

Thiếu hụt Vitamin D hại da xuất hiện mụn trứng cá.

Các chị biết rồi đó, nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá là do mất cân bằng nội tiết tố. Bên cạnh đó thiếu hụt vitamin D khiến hệ thống miễn dịch kém cũng có thể làm tăng lượng dầu nhờn trong tế bào da. Khi các tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn sẽ khiến mụn trứng cá hình thành. Không những thế làn da và nhan sắc của bạn sẽ gặp nhiều phiền toái do những tế bào bị tắc nghẽn này gây ra.

thieu-hut-vitamin-d

Khi các chị phơi nắng, làn da sẽ giải phóng một hóa chất tạo ra vitamin D. Điều này làm tăng cường hệ thống miễn dịch khiến lượng vi khuẩn trên da giảm đi. Đây là yếu tố làm mức độ mụn trứng cá giảm đi.

Thiếu hụt Vitamin D hại da bị bệnh vẩy nến

Sẽ có một lớp tế bào da khô dày, bong vảy trên lớp ngoài da của các chị khi mắc bệnh vẩy nến. Bệnh vẩy nến có nhiều loại, gây ngứa ngáy khó chịu. Và liên quan mật thiết đến tình trạng này là sự thiếu hụt vitamin D làm giảm sức khỏe hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trong dự án “Journal of Investigative Dermatology” các nghiên cứu da liễu cho biết việc sản sinh vitamin D tăng lên đáng kể khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D tích cực tác động và giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh vảy nến.

Bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin D

Mách nàng các loại thực phẩm cung cấp vitamin D dồi dào. Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày như: Cá, nấm, đậu phụ, hải sản, các loại trái cây, rau quả tươi. 

thieu-hut-vitamin-d

Cá: như cá trích, cá thu, cá hồi và cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Hải sản: một số loại hỉ sản như hàu, tôm… chứa rất nhiều vitamin D. 

Hãy bổ sung Vitamin D cho cơ thể từ hôm nay nàng nhé.

0935 66 88 99