Tẩy trang là gì? Tại sao bạn cần phải dùng nước tẩy trang?

Tẩy trang là điều cần thiết và không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Vậy tại sao tẩy trang lại cần thiết như vậy, tẩy trang là gì, cách dùng ra sao chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tẩy trang là gì?

Tẩy trang là gì mà nhiều người lại không biết đến vậy?
Tẩy trang là gì mà nhiều người lại không biết đến vậy?

Tẩy trang là một bước đầu tiên không thể thiếu trong việc làm sạch da. Tẩy trang là việc làm sạch các lớp make up hay các lớp bụi bám trên da sau một ngày làm việc và tiếp xúc với khói bụi ngoài đường bằng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang hay bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên.

Công dụng của nước tẩy trang:

Các nàng đã biết hết công dụng của nước tẩy trang chưa
Các nàng đã biết hết công dụng của nước tẩy trang chưa

Như đã nói, công dụng của nước tẩy trang đó là làm sạch các lớp trang điểm trên da mà các loại sữa rửa mặt hay nước có thể loại bỏ được.

Nước tẩy trang giúp làm sạch sâu bên trong các lỗ chân lông, giúp lấy đi bụi bẩn, lớp phấn trang điểm, hay các gốc dầu sâu bên dưới lớp biểu bì da.

Nếu bụi và các gốc dầu hay cặn trang điểm không được loại bỏ sẽ khiến tắc lỗ chân chông gây nên mụn trứng các hay mụn đầu đen, gây sạm da và tuyến nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn. Chính vì thế nước tẩy trang có công dụng ngăn chặn nhờn đồng thời làm sạch da và thoáng cho da, giúp ngăn ngừa các bệnh viêm da hay mụn trứng cá.

Cách dùng của nước tẩy trang và dầu tẩy trang

Bạn đã biết cách tẩy trang đúng cách chưa?
Bạn đã biết cách tẩy trang đúng cách chưa?

Cách dùng nước tẩy trang

Nước tẩy trang là sản phẩm sử dụng nhanh, tiện lợi và được nhiều chị em ưa chuộng nhất. Chỉ cần thấm một chút nước tẩy trang ra bông tẩy trang rồi  lau nhẹ trên mặt cho đến khi sạch là được. Đối với các loại trang điểm cứng đâu như mascara, son môi, chúng ta nên thấm nước tẩy trang ra bông và đắp lên mắt hoặc môi 2 – 3 phút rồi lau sạch là đươc.

Tuy nhiên, nước tẩy trang có nhược điểm đó là tính bào mòn mạnh, trong nước tẩy trang chưa nhiều chất hóa học, nên chưa chắc sử dụng nước tẩy trang là tốt nhất.

Cách dùng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang có ưu điểm hơn so với nước tẩy trang do dầu tẩy trang chiết suất từ thiên nhiên, từ dầu các loại thực vật và có chất mỡ giúp dưỡng ẩm và làm mát cho da.

Tuy nhiên, do dầu tẩy trang có một lớp dầu nên sau khi tẩy trang bằng dầu xong các bạn phải rửa lại với sữa rửa mặt.

Cách dùng: thoa dầu tẩy trang lên mặt và thư giãn 4 -5 phút cho lớp make up lỏng ra sau đó rửa sạch lại với nước hoặc sữa rửa mặt. Đối với mascara hay son môi chúng ta cũng làm tương tự như với nước tẩy trang và rửa lại với nước ấm hoặc sữa rửa mặt nhé.

Đối với các nàng có thời gian thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dầu tẩy trang nhé. Trên đây là 2 cách tẩy trang tại nhà bằng dầu tẩy trang và nước tẩy trang mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Nếu bạn muốn tham khảo các cách tẩy trang tại nhà hoàn toàn từ thiên nhiên thì hãy click ngay vào bài viết sau nhé: https://naturalholic.vn/bi-quyet-tay-trang-cho-da-kho-tot-nhat-ma-ban-nen-biet/

0935 66 88 99