Tại sao bạn cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

Có bao giờ bạn vẫn tự hỏi tại sao chúng ta cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày? Nếu như không sử dụng kem chống nắng mỗi ngày thì chúng ta sẽ ra sao? Bài viết dưới đây của “ mỹ phẩm cô Xuyến” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó:

1. Tại sao chúng ta phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

Thực tế cho thấy, ánh nắng mặt trời chính là tác nhân gây hại cho da, làm giảm khả năng tổng hợp collagen, làm chậm quá trình tái tạo tế bào da mới, gây ra tình trạng tổn thương và lão hóa cho da.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da
Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da

Thành phần chính của ánh nắng mặt trời là tia UV, hay còn gọi là tia tử ngoại hoặc tia cực tím. Hơn 90% tia UV có thể xuyên qua đám mây mù, cho nên khi trời âm u làn da của bạn vẫn chịu tác động từ ánh nắng mặt trời.

Trong đó tia UV gồm có 3 loại là tia UVA tác động vào tầng hạ bì gây ra các tình trạng lão hóa da, nhăn da, ung thư da. Tia UVB thì tác động vào lớp thượng bì dẫn đến tình trạng da cháy nắng, rám nắng còn tia UV sẽ bị hấp thu bởi tầng khí quyền. Do vậy, dù trời nắng hay râm mát bạn vẫn phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da.

2. Chống nắng chính là chìa khóa đẹp để bạn sở hữu làn da đẹp

Kem chống nắng chính là “chìa khóa” quyết định việc bạn có sở hữu làn da đẹp hay không. Bởi lẽ nếu không thoa kem chống nắng, thì ngày qua ngày làn da của bạn sẽ phải chịu những tác nhân gây hại từ tia UV, môi trường ô nhiễm, khói bụi… Dẫn đến tình trạng da bị mụn, lão hóa sớm, sạm nám tàn nhang hoặc thậm chí là ung thư da.

Vì vậy, bất kể là bạn có thực hiện đủ bao nhiêu bước skincare mỗi ngày thì bước kem chống nắng vẫn là quan trọng hơn hết. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa sạm nám và quá trình lão hóa da sớm, duy trì độ ẩm cho da, và nhất là giảm nguy cơ ung thư da.

Hơn nữa, khi đi ra ngoài bạn cũng nên trang bị thêm một số vật dụng che chắn cho da như mũ, áo khoác, khẩu trang, kính râm,…

3. Thương hiệu kem chống nắng nào tốt hiện nay?

Kem chống nắng vật lý Natural Holic hỗ trợ ngăn chặn toàn bộ bức xạ nhiệt ảnh hưởng tới da. Đồng thời chống lại những thiệt hại cho da do bức xạ như đun nấu, nhiệt độ đường, tia tử ngoại từ màn hình máy tính, điện thoại. Hỗ trợ cải thiện tình trạng da xỉn, lão hóa và các triệu chứng khác về da khác.

kem chống nắng Natural Holic
kem chống nắng Natural Holic

Các sản phẩm chống nắng thông thường đều có bùn Riga gây cảm giác nhờn, tắc nghẽn lỗ chân lông. Sản phẩm chống nắng vật lý không chứa bùn, không gây cảm giác nhờn và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Hỗ trợ chống nắng tốt nhất và đem lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho làn da.

0935 66 88 99