Món ngon giúp trắng da từ bên trong

Với các thiếu nữ thì không điều gì tồi tệ hơn nếu khuôn mặt nổi mụn, sạm đen, đây cũng là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Tham khảo cách làm trắng da từ bên trong nhờ thực phẩm qua bài viết dưới đây, chẳng cần xài mỹ phẩm mắc tiền, bạn vẫn có làn da đáng ước mơ.

Món ngon giúp trắng da từ bên trong

Không những tác động đến vẻ ngoài, tình trạng làn da cũng phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn.

Trong giai đoạn dậy thì, thời kỳ kinh nguyệt hay mang thai, lượng hóc môn sẽ thay đổi, khiến cho tuyến bã nhờn trên da hoạt động nhiều hơn, phối hợp với tế bào chết làm bịt kín lỗ chân lông, nếu như không vệ sinh da sạch sẽ chúng sẽ cùng với vi khuẩn trên da gây nên tình trạng mụn bọc, mụn trứng cá…

Làm trắng da từ bên trong với những món ngon dễ dàng dễ làm
Làm trắng da từ bên trong với những món ngon dễ dàng dễ làm

Trong thời kỳ tiền mãn kinh hay cho con bú… da mặt sẽ dễ sạm đen hơn, do trong thời điểm này, các sắc tố melanin bị kích thích hoạt động nhiều hơn mức cần thiết. Đặc trưng giả dụ như bạn quá lạm dụng mỹ phẩm, hay căng thẳng, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thức khuya, không bảo vệ làn da bởi tác hại của ánh nắng mặt trời làm ảnh hưởng đến sắc tố da.

Bạn biết đấy nếu chỉ chăm sóc da từ bên ngoài thôi thì vẫn chưa đủ, phải bổ sung “năng lượng” cho da từ bên trong với thực phẩm bồi bổ vừa nâng cao sức khỏe của bản thân. Bỏ túi ngay những món ngon dễ làm giúp trắng da từ bên trong ngay thôi.

Canh bí đỏ đậu xanh

Giả dụ làn da bạn đang gặp tình trạng về mụn, thâm nám thì chắc chắn có canh bí đỏ đậu xanh

Canh bí đỏ đậu xanh vừa ngon lại đẹp da
Canh bí đỏ đậu xanh vừa ngon lại đẹp da

Ẳn gì trắng da từ bên trong bây giờ? Hẳn sẽ chắc chắn có canh bí đỏ đậu xanh đâu, không những giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều chỉnh đường huyết, mà món canh này còn giúp giải quyết từ gốc tới ngọn những nốt mụn đáng ghét trên khuôn mặt của bạn.

Cách chế biến: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng khoanh nhỏ hình vuông, cho đỗ xanh vào ninh khoảng tầm 5 -10 phút cho mềm sau đó cho bí vào, đến khi cả hai vật liệu đều mềm hẳn, nêm nếm gia vị và thưởng thức.

Trứng xào khổ qua

Trứng xào mướp đắng – vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe

Có lẽ đa số mọi người sẽ khó mà “yêu thích” được món ăn này, tuy vậy nó lại vô cùng tốt cho làn da của bạn đấy. Đặc thù khổ qua còn có khả năng khử độc gan giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Do vậy đừng quên thêm nó vào thực đơn làm đẹp da nhé!

Cách chế biến: khổ qua rửa sạch, bỏ dọc, nạo ruột, thái thành từng lát mỏng. Với những ai không chịu được vị đắng thì có lẽ ngâm mướp đắng vào nước lã tầm 3 phút ngay sau khi thái lát mỏng.

Cho dầu vào bếp, thêm một ít hành phi thơm sau đó cho mướp đắng vào, thêm một tẹo nước mắm (hoặc bột nêm) sao cho vừa ăn, sau đó cho trứng đã được đánh tan vào đảo đều tay sao cho trứng bám quanh mướp đắng. Xào vừa chín sẽ ăn ngon hơn. Cho thêm một ít hành lá vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cháo dưa chuột

Những dưỡng chất trong dưa chuột cực kỳ tốt cho làn da bạn
Những dưỡng chất trong dưa chuột cực kỳ tốt cho làn da bạn

Dưa chuột vừa mát lại vừa chứa nhiều nước, không những giúp giải nhiệt cơ thể, giải độc, lợi tiểu, mà còn giúp trắng da từ bên trong hiệu quả, giảm mụn và trị nám hiệu quả.

Cách chế biến: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng. Đầu tiên bạn nấu cháo với một ít gừng sao cho thật nhừ, kết tiếp cho dưa chuột vào nấu cùng. Cuối cùng, nêm nếm gia vị ngay bây giờ múc ra và thưởng thức.

Canh mộc nhĩ nấu với táo tàu

Táo tàu chứa nhiều axit amin, carotene, protein, vitamin, canxi… trong khi đó mộc nhĩ lại rất giàu magiê,natri, kali, nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2. Với những dưỡng chất trên, khi kết hợp với nhau, món ăn này vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng năng lực miễn dịch cho làn da, giúp da hồng hào, tươi tắn, chống già hóa, trừ độc, trị mụn nhọt, mịn màng tươi trẻ. Với những sự hữu dụng tuyệt vời của nó, thực sự bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món ăn này đâu phải không nào, với cách chế biến cũng cực kỳ dễ dàng.

Cách chế biến: mộc nhĩ, táo tàu đem bỏ hạt (khoảng 30 g mộc nhĩ thì dùng 20g táo tàu), đem rửa sạch, đổ nước vào và ninh nhừ trong khoảng 30 phút, thưởng thức khi đang còn nóng.

Canh rau ngót với thịt băm

Cách chế biến dễ dàng mà cực kỳ ngon miệng
Cách chế biến dễ dàng mà cực kỳ ngon miệng

Không những dễ ăn, món ngon này còn giúp cải thiện làn da của bạn, thanh nhiệt thân thể, giải độc gan và loại bỏ chất cặn bã hiệu quả.

Cách chế biến: Chọn loại rau ngót còn non, có màu xanh tươi, vò nhẹ sao cho lá hơi nát. Thịt heo xay hoặc băm nhỏ, ướp gia vị. Làm nóng chảo, cho dầu và một ít hành vào phi thơm, tiếp theo đó cho thịt băm vào đảo nhẹ. Đổ nước vào và đun sôi, cho rau ngót vào khi vừa chín mềm thì tắt bếp

Trên đây là những món ăn giúp làm trắng da từ bên trong. Nhớ theo dõi Natural Holic để cập nhật tin tức làm đẹp mới nhất nhé!

0935 66 88 99