Giảm cân thon gọn khoa học- Phương pháp hiệu quả mà chị em cần biết

Giảm cân luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phái đẹp. Hiện nay tỷ lệ người thừa cân, béo phì đang ngày càng tăng. Chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, tinh bột và ăn khuya thường xuyên. Bởi vậy, để cải thiện được tình trạng này và giúp bạn sớm lấy lại vòng eo thon gọn như ý thì chế độ ăn uống giảm cân vào bữa tối cần được chú trọng nhiều hơn. Dưới đây Natural Holic sẽ  gợi ý cho bạn tham khảo cách giảm cân thon gọn khoa học mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Ăn chậm, nhai kĩ giúp giảm cân thon gọn khoa học 

Một trong những thói quen xấu của chị em bận rộn ngày nay chính là ăn quá nhanh. Thói quen này gây ra tình trạng tăng cân không kiểm soát.

giam-can-thon-gon-khoa-hoc

Theo các nhà khoa học, tốc độ nhai sẽ tác động phần lớn đến vóc dáng của bạn. Nếu nhai nhanh, nuốt nhanh, cơ thể sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức cần thiết. Càng nhai kĩ, nước bọt trộn với thức ăn nhiều hơn, giúp tạo ra các phản ứng hóa học để cơ thể tiêu hóa tốt thức ăn và ăn ít hơn.

Bổ sung nhiều rau xanh vào các bữa ăn

Để có thể ăn uống no nê mà chẳng còn ám ảnh về cân nặng, chị em cũng nên tăng cường rau xanh. Trong các bữa ăn, cần rau xanh ít nhất là 200-300g/bữa. Theo đó, trước khi tiêu thụ cơm và thức ăn, bạn nên ăn rau xanh trước.

giam-can-thon-gon-khoa-hoc

Bí quyết này sẽ giúp cho bạn cảm thấy no bụng nhanh hơn và ăn ít các thức ăn còn lại. Ngoài ra, trong rau không chứa quá nhiều năng lượng. Dù tạo cho cơ thể cảm giác no nhưng lại không làm ảnh hưởng đến cân nặng của chị em.

Ngừng ăn kiêng, nhịn đói để giảm cân thon gọn khoa học 

Chị em thường cho rằng chỉ khi nhịn đói, lượng thức ăn nạp vào cơ thể giảm. Nhờ đó cân nặng mới có thể sụt giảm. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. 

giam-can-thon-gon-khoa-hoc

Nếu bỏ qua bữa sáng hay bữa trưa, cơ thể bạn sẽ cảm có giảm đói bụng thèm ăn vào buổi tối. Lúc này, khi cơn đói ập đến dồn dập, bạn sẽ nạp cho thể năng lượng với thật nhiều món ăn ngon. Điều này dẫn đến cân nặng cuối cùng sẽ tăng chóng mặt.

Hãy chọn cho mình cách giảm cân hiệu quả nhưng an toàn chuẩn khoa học nhé nàng.

0935 66 88 99