Chị em nghĩ mình đã chống nắng đúng chuẩn cho da chưa nhỉ?

Việc chống nắng là vấn đề rất quan trọng để bảo vệ da. Nhiều chị em cứ nghĩ chỉ sử dụng kem chống nắng khi trời nắng. Thực tế thì dù trời nắng hay mưa thì việc sử dụng kem chống nắng là luôn cần thiết. Và liệu có một tiêu chuẩn nào khi sử dụng kem chống nắng. Để hiệu quả chị em hãy học cách chống nắng đúng chuẩn cho da nhé.

Thoa kem như thế nào là chống nắng đúng chuẩn cho da?

Kem chống nắng chỉ phát huy tốt nhất vai trò bảo vệ da nếu người dùng đảm bảo được hai yếu tố. Thứ nhất đủ liều lượng và thứ hai là số lần thoa trong ngày. Ví dụ, lượng kem chống nắng bôi trên vùng mặt đủ sẽ là khoảng 2,5 lóng tay, hay 1/4 muỗng cafe. Vì liều lượng quá nhiều, bôi lên mặt sẽ rất dày và bít bùng nên hầu như tất cả chị em. 

Thoa kem như thế nào là chống nắng đúng chuẩn cho da?
Thoa kem như thế nào là chống nắng đúng chuẩn cho da?

Bên cạnh vấn đề liều lượng, một yếu tố để đảm bảo chống nắng hiệu quả là bắt buộc chúng ta phải thoa kem chống nắng nhiều lần trong ngày. Trung bình khoảng 2-3 giờ 1 lần, nghĩa là ngày thoa ít nhất 3 lần. Tuy nhiên rất nhiều người chỉ bôi 1 lần buổi sáng và yên tâm là mình đã được bảo vệ cả ngày dài. Thực tế khi chị em tiếp xúc với khói bụi thì kem chống nắng sẽ có sự biến đổi về mặt hoạt tính. Và lúc này nó không còn khả năng bảo vệ tốt như ban đầu nữa. Chưa kể đến các yếu tố như mồ hôi, bã nhờn và nước sẽ cuốn trôi lớp kem chống nắng.

Trung bình khoảng 2-3 giờ 1 lần thoa kem chống nắng mới mang lại hiệu quả
Trung bình khoảng 2-3 giờ 1 lần thoa kem chống nắng mới mang lại hiệu quả

Một phép tính đơn giản để biết mình đã chống nắng đủ chưa như thế này. Nếu một người bôi kem đủ liều lượng, đủ số lần trong ngày, thì ước chừng 1 tube kem chống nắng cho vùng mặt với độ bảo vệ tốt dung tích 50ml sẽ dùng hết chỉ trong 2 tuần. Vậy nên ai mà đang sử dụng mấy tháng mới hết 1 tube kem chống nắng thì rõ ràng là đang mắc sai lầm “tưởng mình đã chống nắng đủ”.

Chỉ số bảo vệ càng cao thì càng tốt cho da

Kem chống nắng có 2 chỉ số thông dụng là SPF thể hiện khả năng chống tia UVB và PA thể hiện khả năng chống tia UVA. Tuy nhiên không phải mọi nền da đều nên chọn chỉ số chống nắng càng cao càng tốt. Có chị em cố gắng chọn kem chống nắng chỉ số SPF lên đến 100 và PA càng nhiều (+) càng tốt. Vì chị em nghĩ rằng chỉ số chống nắng càng cao thì càng có tác dụng bảo vệ lâu dài. Vậy nên ngày chỉ thoa một lần thôi là đủ.

Chỉ số bảo vệ càng cao thì càng tốt cho da
Chỉ số bảo vệ càng cao thì càng tốt cho da

Thực tế, dù độ bảo vệ cao thế nào thì việc kem chống nắng bị rửa trôi hoặc biến tính cũng sẽ xảy ra. Chúng ta vẫn phải thoa kem chống nắng nhiều lần trong ngày. Thêm nữa, chỉ số chống nắng cao thường đồng nghĩa với nồng độ của các hoạt chất. Đặc biệt là chất hoá học ngăn chặn tia bức xạ cao hơn, dẫn tới nguy cơ kích ứng, dị ứng càng cao. Vậy nên sẽ không an toàn với các nền da nhạy cảm. Tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn kem chống nắng có chỉ số phù hợp với loại da. Tùy vào công việc, điều kiện thời tiết của mình để chọn kem chống nắng phù hợp. Đừng nên nhắm mắt chọn loại có chỉ số chống nắng ngất ngưởng nhé!

Một loại kem chống nắng vô cùng hiệu quả mà Natural Holic muốn giới thiệu đến mọi người, đó là dòng kem chống nắng vật lý. Chống nắng vật lý hỗ trợ ngăn chặn và cô lập toàn bộ bức xạ nhiệt ảnh hưởng tới da. Hỗ trợ chống nắng tốt nhất và đem lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho làn da. Đây chắc hẳn là sản phẩm mà nhiều chị em đang săn đón. Tham khảo sản phẩm tại: Kem chống nắng vật lý

Chúc chị em có những kiến thức chống nắng đúng cách cho da. Cùng Natural Holic lưu lại để chăm sóc da chuẩn hơn các chị nhé.

0935 66 88 99