Khám phá công thức chống nắng đúng cách cho da chị em cần biết

Hầu hết mỗi ngày phái đẹp đều sử dụng kem chống nắng. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách chống nắng hiệu quả cho da. Hôm nay Natural Holic sẽ chia sẻ với chị em bí quyết chống nắng đúng cách cho da nhé.

Thoa kem như thế nào là chống nắng đúng cách cho da?

Kem chống nắng chỉ phát huy tốt nhất vai trò bảo vệ da nếu người dùng đảm bảo được hai yếu tố: đủ liều lượng và số lần thoa trong ngày. Ví dụ, lượng kem chống nắng bôi trên vùng mặt đủ sẽ là khoảng 2,5 lóng tay. Vì liều lượng quá nhiều, bôi lên mặt sẽ rất dày và bít bùng nên hầu như tất cả chị em. 

chong-nang-dung-cach-cho-da

Thêm một yếu tố để đảm bảo chống nắng hiệu quả là phải thoa kem nhiều lần trong ngày. Trung bình khoảng 2-3 giờ 1 lần, nghĩa là ngày thoa ít nhất 3 lần. Tuy nhiên rất nhiều người chỉ bôi 1 lần buổi sáng và yên tâm là mình đã được bảo vệ cả ngày dài. Thực tế khi chị em tiếp xúc với khói bụi thì kem chống nắng sẽ có sự biến đổi về mặt hoạt tính. Và lúc này không còn khả năng bảo vệ tốt như ban đầu nữa. Chưa kể đến các yếu tố như mồ hôi, bã nhờn và nước sẽ cuốn trôi lớp kem chống nắng.

Một phép tính đơn giản để biết mình đã chống nắng đủ chưa như thế này. Nếu một người bôi kem đủ liều lượng, đủ số lần trong nhà. Thì ước chừng 1 tube kem chống nắng cho vùng mặt với độ bảo vệ tốt, dung tích 50ml sẽ dùng hết chỉ trong 2 tuần.

Có phải chỉ số bảo vệ càng cao thì càng tốt cho da?

Kem chống nắng có 2 chỉ số thông dụng là SPF thể hiện khả năng chống tia UVB và PA thể hiện khả năng chống tia UVA. Tuy nhiên không phải mọi nền da đều nên chọn chỉ số chống nắng càng cao càng tốt. Có chị em cố gắng chọn kem chống nắng chỉ số SPF lên đến 100 và PA càng nhiều (+) càng tốt. Vì chị em nghĩ rằng chỉ số chống nắng càng cao thì càng có tác dụng bảo vệ lâu dài. Vậy nên ngày chỉ thoa một lần thôi là đủ.

chong-nang-dung-cach-cho-da

Thực tế, dù độ bảo vệ cao thế nào thì việc kem chống nắng bị rửa trôi hoặc biến tính cũng sẽ xảy ra. Chúng ta vẫn phải thoa kem chống nắng nhiều lần trong ngày. Thêm nữa, chỉ số chống nắng cao thường đồng nghĩa với nồng độ của các hoạt chất. Đặc biệt là chất hoá học ngăn chặn tia bức xạ cao hơn. Điều này dẫn tới nguy cơ kích ứng, dị ứng càng cao. Vậy nên sẽ không an toàn với các nền da nhạy cảm. 

Tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn kem chống nắng có chỉ số phù hợp với loại da. Phù hợp với công việc, khu vực sống, điều kiện thời tiết của mình. Đừng nên nhắm mắt chọn loại có chỉ số chống nắng ngất ngưởng nhé!

0935 66 88 99