Cách chống nắng hiệu quả giúp bảo vệ da bạn luôn trắng sáng

Ánh nắng chứa rất nhiều tia UV có tác hại rất lớn đối với sức khỏe con người. Ánh nắng mặt trời khiến da bạn bị lão hóa, sạm đen và có thể dẫn tới ung thư da. Hiện nay, khi vấn đề môi trường đang ngày bị suy thoái rõ rệt thì những tia cực tím hoạt động càng mạnh gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Vậy làm như thế nào để chống nắng một cách hiệu quả và an toàn, hãy cùng Natural Holic tìm hiểu nhé!

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da

Hãy lựa chọn kem chống nắng tốt nhất để làn da luôn trắng sáng, mịn màng
Hãy lựa chọn kem chống nắng tốt nhất để làn da luôn trắng sáng, mịn màng

Để lựa chọn kem chống nắng an toàn và hiệu quả bạn cần phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

Thành phần của kem chống nắng:

Methyl Paraben là  chất bảo quản thường có trong các loại mỹ phẩm, chất này có nguy cơ gây ung thư rất cao và đặc biệt là ung thư vú.

Retinol Palmitate và Retinyl Palmitate là thành phần được sử dụng nhiều trong kem dưỡng, mỹ phẩm, hay kem chống nắng. Chất này là các tác nhân gây kích ứng da, dị ứng, có khả năng gây ung thư da

Vì thế khi lựa chọn mua kem chống nắng, các bạn không nên lựa chọn kem chống nắng có chứa 2 chất đó là Methyl Paraben và Retinyl Palmitate.

Chỉ số chống nắng trong kem chống nắng:

Tầng ozon bị ngăn chặn bởi UCV, UVA được biểu hiện thông qua thông số PA và các dấu (+) ghi trên vỏ hộp.

Kem chống nắng xuất hiện  nhiều dấu (+) thì thời gian và khả năng chống nắng càng cao. Mỗi một dấu (+) thể hiện thời gian chống nắng là 4 giờ. Ví dụ PA++ chống nắng được 8 giờ

SPF là thông số biểu hiện khả năng ngăn tia UVB, SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng dài. SPF = 1 thì chống nắng được 15 phút, SPF = 20 có thể chống nắng được 300 phút. SPF = 50 có khả năng chống nắng được  750 phút.

Bạn nên căn cứ vào thời gian bạn phải ở dưới ánh nắng mặt trời mà sử dụng loại có chỉ số SPF phù hợp không nên lạm dụng chỉ số SPF càng cao sẽ gây hại cho da.

Ngoài những thông số trên bạn cũng nên lụa chọn những nơi tin tưởng, uy tín chất lượng để mua sản phẩm kem chống nắng phù hợp và an toàn nhé.

Thoa kem chống nắng như thế nào cho đúng??

Chị em thường lầm tưởng rằng bôi kem chống nắng càng nhiều, càng dày thì hiệu quả chống nắng càng cao. Tuy nhiên sự thật rằng nếu bạn  bôi càng nhiều, càng dày thì sẽ gây bít kín các lỗ chân lông gây viêm chân lông và khả năng mụn xuất hiện rất cao. Bạn nên bôi một lớp kem chống nắng vừa đủ và đều khắp làn da, đủ thấm qua da là được .

Hãy chú ý bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, không nên bôi sớm quá trước tầm khoảng 15 phút là được. 15 phút là khoảng thời gian vừa đủ để kem chống nắng thẩm thấu và phát huy tốt nhất tác dụng của nó.

Mặc quần áo sẫm màu để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng

Lựa chọn các loại quần áo sẫm màu để chống lại bức xạ HEV
Lựa chọn các loại quần áo sẫm màu để chống lại bức xạ HEV

Bức xạ HEV là loại ánh sáng chứa nhiều trong ánh nắng gây lão hóa da nhanh chóng. Tuy nhiên loại bức xạ này được hấp thu toàn bộ bởi các vật cản tối màu. Vì vậy khi ra ngoài bạn nên mặc các loại quần áo tối màu, hay các cửa kính oto nhuộm màu tối sẽ giúp ngăn chặn ánh nắng một cách có hiệu quả.

Ăn nhiều hoa quả tươi giúp hạn chế ảnh hưởng từ tia nắng

Cung cấp đủ hoa quả tươi để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
Cung cấp đủ hoa quả tươi để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nồng độ vitamin C trong cơ thể có thể vô hiệu hóa được các tia tử ngoại từ ánh nắng đặc biệt là tia bức xạ HEV.

Trong hoa quả tươi có chứ rất nhiều vitamin C cùng các dưỡng chất thiết yếu giúp da bạn chống lại các tia tử ngoại để chống nắng.

Kết hợp ăn hoa quả tươi cùng với rau xanh và nước khoáng giúp bạn chống nắng một cách hiệu quả và an toàn lắm nhé.

Sau khi đọc xong bài viết này thì chắc hẳn nắng không còn đáng e ngại đối với chị em nữa phải không nào. Chỉ cần kết hợp các phương pháp trên bạn sẽ tự tin ra ngoài mà không cần phải lo ngại ánh nắng ảnh hưởng đến làn da bạn gìn giữ bấy lâu nay nữa.

0935 66 88 99