Bật mí những công dụng làm đẹp tuyệt vời từ chiết xuất cây Phỉ.

Chiết xuất cây Phỉ là một loại nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm. Vậy chiết xuất cây Phỉ là gì? Có tác dụng ra sao? Sử dụng như thế nào? Để hiểu biết thêm về loại dược liệu thần kỳ này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Chiết xuất cây Phỉ là gì?

Cây phỉ - hoa cây Phỉ
Cây phỉ – hoa cây Phỉ

Cây phỉ là một loại cây thuộc loại cây bụi, thường mọc nhiều ở Châu Á và Bắc mỹ. Cây phỉ có hoa màu vàng, mọc thành chùm. Chiết xuất cây phỉ có tính mát dịu và làm mềm rất hiệu quả.

Chiết xuất cây phỉ là loại nước được ép từ hạt của cây phỉ có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp, y học và đặc biệt là các loại bệnh về da.

Tác dụng và công thức làm đẹp của chiết xuất cây Phỉ

Chiết xuất cây Phỉ có tác dụng trị mụn

Cây phỉ, khắc tinh của các loại mụn
Cây phỉ, khắc tinh của các loại mụn

Trong tinh chất cây Phỉ có chứa nhiều chất chống oxi hóa, flavonoid và tanin có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu vết viêm, đau do mụn gây ra. Chính vì thế tinh chất cây Phỉ được sử dụng để trị mụn rất nhanh và hiệu quả.

Cách dùng: bạn chỉ cần lấy 1 thìa café tinh dầu Phỉ trộn với 1 thìa lòng trắng trứng gà sống hoặc mật ong thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó thoa đều lên mặt những chỗ có mụn khoảng 20 phút sau đó rửa sạch với nước mát các bạn sẽ thấy da dịu và nhẹ đi tức thời. Làm cách này 2-3 lần 1 tuần chắc chắc sau hai tuần tình trạng của bạn sẽ giảm đáng kể.

Thu nhỏ lỗ chân lông từ chiết xuất cây Phỉ

Làn da se khít, mịn màng khi có tinh dầu cây Phỉ
Làn da se khít, mịn màng khi có tinh dầu cây Phỉ

Trong tinh dầu cây Phỉ có chứa nhiều tanin mà tanin có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông một cách có hiệu quả, khiến làn da bạn trở nên mềm mịn, se khít hơn. Công với tính mát dịu của tinh chất cây Phỉ sẽ giúp làn da bạn bớt khô và cân bằng độ ẩm cho da hơn.

Cách dùng: bạn chỉ cần thoa tinh chất hạt Phỉ lên da như dùng mặt nạ khoảng 20 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tinh chất hạt phỉ vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho da, vừa có tác dụng kháng khuẩn cho da khiến da bạn sạch mụn, mịn màng và trắng sáng hơn.

Tinh chất cây phỉ giúp làm mờ sẹo, tàn nhan và các vết đồi mồi trên da

Tinh chất cây Phỉ có chứa nhiều các chất như chất chống oxi hóa, flavonoid và tanin và các chất kháng khuẩn, có tính mát dịu. Các chất này sẽ có tác dụng làm mờ vết sẹo do mụn gây ra đồng thời tiêu diệt các tế bào bị tàn nhan, đồi mồi dưới da.

Cách dùng:trộng 2 thìa café tinh dầu Phỉ với 1 muỗng nước cốt chanh sau đó trộn đều, thoa hỗn hợp lên vết sẹo, tàn nhan hay đồi mồi trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau rửa sạch với nước lạnh sau đó thoa thêm kem dưỡng ẩm cho da để da luôn căng mịn và trắng sáng.

Sau 2 tuần bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được hiệu quả của cách làm này.

Trị các bệnh viêm da, mụn bọc,… từ cây Phỉ

Tác dụng thần kỳ của cây phỉ khi trị mụn
Tác dụng thần kỳ của cây phỉ khi trị mụn

Tinh chất cây Phỉ có tính dịu, có chứa chất kháng khuẩn nên khi thoa tinh chất này lên vết mụn, vết viêm da, tinh chất cây Phỉ sẽ giúp kháng viêm, giảm sưng tấy, giúp da nhẹ dịu đi trông thấy, khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và giảm đau rát do mụn gây ra.

Cây phỉ làm giảm vết bầm tím

Tinh chất tanin trong vỏ cây Phỉ có tác dụng làm giảm và tan các cục máu đông bên trong da giúp giảm nhanh các vết sưng trên da, các vết bầm tím trên da.

Cách dùng: lấy một miếng bông tẩy trang nhũng và tinh chất cây Phỉ sau đó đắp lên chỗ bầm tím khoảng 15-20 phút, vết bầm sẽ giảm đi đáng kể.

Sử dụng tinh chất cây Phỉ có tác dụng như nước hoa hồng

Tinh chất cây Phỉ có tác dụng như tinh chất hoa hồng
Tinh chất cây Phỉ có tác dụng như tinh chất hoa hồng

 Chúng ta đã biết nước hoa hồng có rất nhiều tác dụng dưỡng da, làm đẹp và đặc biệt tẩy trang. Thì nước cây Phỉ cũng vậy, nước cây phỉ có tính dịu mát, nhẹ nhàng và thơm dịu có tác dụng như tinh chất hoa hồng và đặc biệt có tính kháng khuẩn cao rất thích hợp để làm mềm, làm sạch và dưỡng ẩm cho da.

Chiết xuất cây phỉ là loại dược liệu được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm phổ biến. Với những công dụng tuyệt vời lại chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên như trên thì đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của chị em phải không nào.

0935 66 88 99